Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/catvanva/congtyshd.com/wp-content/themes/jupiter/framework/includes/minify/src/Minifier.php on line 227
Sơn dẻo nhiệt, bột sơn nhiệt dẻo được dùng phổ biến nhất hiện nay – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SHD

Sơn dẻo nhiệt, bột sơn nhiệt dẻo được dùng phổ biến nhất hiện nay

 In Tin Tức

Sơn dẻo nhiệt là vật tư vây dựng không còn xa lạ với mỗi người khi được dùng cực phổ biến trong lĩnh vực giao thông. Chúng được dùng để kẻ vạch đường, sơn lên các bề mặt, các vạch đường bê tông hoặc trong các khu hầm gửi xe với mục đích chỉ dẫn và giảm tốc độ của người tham gia giao thông. Cùng tìm hiểu về sản phẩm này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Sơn dẻo nhiệt là gì?
Sơn dẻo nhiệt được dùng rộng rãi trong lĩnh vực an toàn giao thông để kẻ vạch đường phân làn xe, sơn lên bề mặt, các vạch kẻ đường bê tông, nhựa hoặc dùng trong các hầm để xe nhằm mục đích chỉ dẫn hoặc giảm tốc độ của những người tham gia giao thông.
Sơn dẻo nhiệt có nhiều màu khác nhau, nhưng chúng ta thường thấy nhất là màu vàng và màu trắng bởi sự nổi bật khi làm trên các bề mặt đường cũng như tính phản quang tốt. Giá cả của chúng cũng không quá đắt so với thời giá thị trường. Ngày nay, tất cả các hạng mục công trình giao thông đều yêu cầu các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, thì sơn dẻo nhiệt là sản phẩm có thể đáp ứng và được nhiều công trình tin dùng.
Giới thiệu thành phần cấu tạo của sơn dẻo nhiệt
Cấu tạo sơn dẻo nhiệt phản quang bao gồm: bột nguyên sinh anphatic hydrocacbon dẻo hóa cùng dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt cùng các hạt bi thủy tinh phản quang đã được nhà sản xuất trộn sẵn phụ gia cùng chất độn calcided trắng. Trong đó, tỷ lệ hạt bi thủy tinh phản quang được làm lớn hơn 20%.
Chất tạo màng thành phần chính của sơn dẻo nhiệt được tổng hợp trên nền nhựa hydrocacbon biến tính bằng nhựa polyester giúp tạo thành một compound nhiệt dẻo với độ bám dính và tính năng cơ lý cao. Nhờ vậy, khi thi công nóng, nó đạt được một sự liên kết hoàn hảo với mặt đường bê tông và bê tông asphalt. Khi dùng trong sơn vạch kẻ đường giao thông nhiệt dẻo phản quang và dễ nung chảy cũng như dễ dàng áp dụng lên bề mặt bê tông cùng asphalt bằng phương pháp cán trải hoặc phun áp lực. Từ đó, những người thợ có thể tạo nên những vạch kẻ đường có độ bền màu cao với độ kết dính chắc chắn, có khả năng chống trượt cùng hệ số phản quang cao.
Trong trường hợp cần một lớp sơn mới với độ phản quang tốt hơn, đơn vị thi công hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách rải thêm sau khi đã đổ sơn xong. Sơn dẻo nhiệt phản quang được dùng để kẻ vạch đường, sau khi đã trải qua công đoạn nấu chảy ở nhiệt độ 200 độ C trong một thiết bị chuyên dụng.
Tại sao các đơn vị nên dùng sơn dẻo nhiệt trong thi công
Do được dùng trong các công trình xây dựng, thi công quan trọng, do đó những đặc tính của sơn dẻo nhiệt là vấn đề được nhiều người quan tâm, vì vậy, bột sơn nhiệt dẻo sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:
Về bản chất đây cũng là một loại sơn nên khi cần sử dụng, bạn chỉ cần dùng máy quét sơn đơn giản, thời gian khô của chúng cũng rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 2-5 phút, vệt sơn ra đều mịn, không bị xước, không bị chảy nhão, thẳng, cạnh sắc không bị lem.
Nhờ có những hạt bi phản quang nên khi sử dụng sơn dẻo nhiệt trên mặt bê tông, người tham gia giao thông có thể nhìn rõ cả ban ngày và ban đêm.
Có khả năng chống trơn trượt tốt: Các vật liệu được tăng cường trong sơn được chọn lựa cỡ hạt phù hợp và được trộn trong sản phẩm nhằm tạo ra khả năng chống trơn trượt. Điều này rất quan trọng và cần thiết cho sự an toàn cho người và những phương tiện tham gia giao thông bởi lẽ nếu mặt đường trơn trượt sẽ dễ gây ra các vụ tai nạn giao thông.

Recent Posts

Leave a Comment

Start typing and press Enter to search