Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/catvanva/congtyshd.com/wp-content/themes/jupiter/framework/includes/minify/src/Minifier.php on line 227
Cùng tìm hiểu sơn nhiệt dẻo gồm những loại nào? – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SHD

Cùng tìm hiểu sơn nhiệt dẻo gồm những loại nào?

 In Tin Tức

Hiện nay, dòng sơn nhiệt dẻo đã trở thành cái tên không còn xa lạ đối với các lĩnh vực giao thông đường bộ cũng như rất nhiều các địa điểm dễ thấy khác. Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn những thông tin về vật liệu này như sơn nhiệt dẻo là gì? Sơn nhiệt dẻo gồm những loại nào?

 

Sơn nhiệt dẻo gồm những loại nào?

Đầu tiên cần tìm hiểu về sơn nhiệt dẻo. Đây là loại sơn giao thông được dùng để kẻ vạch đường cho các tuyến đường nhựa asphalt, đường bê tông, sơn vạch kẻ bãi đậu xe trong các khu tầng hầm,…

Vậy sơn nhiệt dẻo gồm những loại nào? Người ta thường phân biệt loại sơn này thành sơn dẻo nhiệt phản quang và sơn dẻo nhiệt không phản quang. Về cấu tạo chung chúng gần như giống nhau chỉ khác ở tính năng phản quang khi thi công do được trộn thêm các hạt bi phản quang. Hiện nay, dòng sơn dẻo nhiệt phản quang được sử dụng phổ biến hơn bởi việc sở hữu những ưu điểm trong giao thông đường bộ hơn.

Thành phần cấu tạo sơn dẻo nhiệt

Cấu tạo sơn dẻo nhiệt phản quang có thành phần xuất phát từ bột nguyên sinh anphatic hydrocacbon dẻo hóa cùng dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt cùng các hạt bi thủy tinh phản quang được trộn lẫn kèm các phụ gia và chất độn calcided. Thông thường, hạt bi thủy tinh phản quang được sử dụng với tỷ lệ lớn hơn 20%.

Như trên đã nói, sơn dẻo nhiệt phản quang chuyên được dùng để kẻ vạch đường sau khi nấu chảy ở nhiệt độ 180-200 độ C trong các thiết bị chuyên dụng. Để lớp sơn ban đầu có khả năng phản quang tốt hơn, chỉ cần rải thêm 1 lớp sau khi đã đổ sơn xong.

Những ứng dụng thường thấy của sơn dẻo nhiệt phản quang

Hiện nay, sơn dẻo nhiệt là vật liệu giao thông được dùng để kẻ vạch đường trên các bề mặt như đường nhựa asphatic, bê tông,.. với mục đích chính sau:

  • Phân chia các khu vực lối đi lại, sản xuất
  • Phân chia các khu vực để máy móc, thiết bị cùng khu vực để hàng hóa.
  • Giúp các phương tiện lưu thông một cách dễ dàng, tận dụng, sắp xếp không gian một cách khoa học, hàng hóa được phân chia gọn gàng và chuyên nghiệp hơn nhiều, không mất thời gian tìm kiếm.

 

Tại sao nên sử dụng sơn nhiệt dẻo trong thi công

  • Khi sử dụng các sơn dẻo nhiệt để thi công các vạch phân làn, chỉ dẫn hướng đi, cảnh báo giao thông giúp người tham gia giao thông hạn chế được tốc độ, từ đó giảm tình trạng tai nạn giao thông.
  • Cách vạch kẻ được vẽ bằng sơn nhiệt dẻo có độ sáng bắt mắt cùng độ phản quang tốt giúp người nhìn rõ ràng hơn dù trời sáng hay đêm.
  • Sơn khô nhanh giúp tiết kiệm được thời gian trong thi công. Thông thường, chỉ mất tầm 3-5 phút sau khi sơn là lớp sơn đã khô được cơ bản.
  • Việc thi công sơn nhiệt dẻo phản quang trong giao thông có độ bền cao dù tiếp xúc với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay phải chịu trọng tải lớn.
Recent Posts

Leave a Comment

Start typing and press Enter to search